Tổ chức của bạn đã sẵn sàng cho chuyển đổi kỹ thuật số chưa?

 

Công nghệ kỹ thuật số đã giới thiệu những con đường mới để tiến hành kinh doanh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cho đến ngày nay, một số công ty vẫn miễn cưỡng đầu tư vào công nghệ cần thiết. Thay vào đó, họ cố gắng hoàn thiện các phương pháp truyền thống.

Mặc dù những phương pháp này có thể hoạt động ngay bây giờ, nhưng công nghệ đang mang đến sự cạnh tranh trong tương lai với tốc độ sẽ sớm bỏ lại những người khác. Với sự chuyển đổi kỹ thuật số, công ty của bạn có thể đi trước các đối thủ cạnh tranh và tránh bị gián đoạn từ các công ty khởi nghiệp và nỗ lực kinh doanh mới.

Nếu bạn đang xem xét chuyển đổi kỹ thuật số cho công ty của mình và bạn nghĩ rằng mình đã sẵn sàng, đã đến lúc tự hỏi bản thân một số câu hỏi quan trọng.

Chuyển đổi kỹ thuật số là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số thường được cho là không thể xác định được vì cơ hội sử dụng rộng lớn trong các ngành khác nhau. Mặc dù quá trình và kết quả là duy nhất cho mỗi công ty, nhưng có thể nói rằng chuyển đổi kỹ thuật số là việc thực hiện các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến trong một công ty, kết hợp với việc suy nghĩ lại chiến lược về các công nghệ đã có trong thực tế.

Công nghệ nào liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số?

Có vô số công nghệ có thể được thực hiện trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số để thúc đẩy công ty của bạn. Công nghệ phù hợp phụ thuộc vào những gì công ty của bạn muốn sắp xếp và cải tiến, cùng với ngân sách có sẵn để triển khai các công nghệ kỹ thuật số mới.

Sử dụng những gì bạn đã có

Công nghệ bạn triển khai không nhất thiết phải cụ thể, trên thực tế, nó có thể chung chung như đảm bảo rằng các thiết bị IoT hiện tại của bạn được kết nối đúng cách với WiFi hoặc đám mây. Đám mây là một công nghệ kỹ thuật số mà nhiều công ty đã sử dụng, nhưng không hoàn toàn tận dụng được.

Đám mây cho phép truy cập từ xa về cơ bản từ bất kỳ máy nào có thể kết nối với internet, từ bất kỳ vị trí nào có truy cập internet. Quyền truy cập từ xa cho phép nhân viên và lãnh đạo công ty đảm bảo rằng công việc có thể được hoàn thành kịp thời, bất kể họ ở đâu.

Triển khai công nghệ mới

Việc triển khai các công nghệ mới có thể giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ở quy mô lớn trong bất kỳ công ty nào.

Công nghệ như Robotic Process Automation (RPA), hoạt động để hợp lý hóa các chức năng bán cấu trúc lặp đi lặp lại trong một công ty, làm cho nó trở thành một phần mềm lý tưởng để giúp đảm bảo rằng một công ty đang hoạt động hiệu quả nhất có thể.

Ngoài RPA, công nghệ như Quản lý Quy trình Kinh doanh (BPM) hoạt động như một trình quản lý phân công, đảm bảo rằng tất cả công việc đang được thực hiện một cách hiệu quả và toàn diện. Cùng với nhau, những công nghệ này có thể giúp bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động với năng suất cao nhất.

Tôi có ngân sách cho việc này không?

Bất kỳ ngân sách nào cũng có thể hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số vì quy trình là những gì bạn tạo ra. Nếu ngân sách của bạn dành cho công nghệ nhỏ, cách tốt nhất để bắt đầu có thể là tối ưu hóa công nghệ bạn đã có để nó hoạt động với hiệu quả cao nhất. Nếu bạn có ngân sách lớn hơn, bạn sẽ có nhiều quyền tự do hơn để giới thiệu các công nghệ mới trong doanh nghiệp của mình.

Bất kể ngân sách bạn phải làm là bao nhiêu, chuyển đổi kỹ thuật số có thể tự trả trong vòng vài năm kể từ khi một công ty hoạt động với năng suất cao nhất.

Tôi nên bắt đầu quá trình chuyển đổi kỹ thuật số như thế nào?

Trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ thay đổi nào hoặc giới thiệu bất kỳ công nghệ mới nào, bạn nên xác định rõ ràng nơi bạn muốn chuyển đổi kỹ thuật số đưa công ty của mình. Có ý tưởng về nơi bạn muốn kết thúc có thể giúp bạn tìm ra con đường để đến đó.

Khởi đầu nhỏ

Khi nói đến việc chuyển đổi kỹ thuật số, đi hoặc về nhà là không điển hình là phương pháp tốt nhất. Các tổ chức có thể giúp dễ dàng chuyển đổi kỹ thuật số cho nhân viên bằng cách thực hiện các thay đổi theo lĩnh vực hoặc bộ phận, nhằm nỗ lực làm chậm tốc độ thay đổi và cho phép có thêm thời gian để tìm hiểu cách mọi thứ hoạt động.

Cụ thể, hãy hỏi một nhóm nhỏ về cách họ hình dung công nghệ triển khai để cải thiện cách họ hoạt động. Nhóm của bạn có ý tưởng về cách họ có thể tốt hơn và nếu bạn cho phép họ đổi mới, họ có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc có giá trị về cách bắt đầu tốt nhất quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Một khi bạn thành công ở quy mô nhỏ trong công ty của mình, bạn sẽ có ý tưởng hay về cách tốt nhất để mở rộng quy mô chuyển đổi kỹ thuật số theo quy mô, đáp ứng nhu cầu của toàn công ty.

Khi các công ty tiếp tục phát triển và tiến bộ về mặt công nghệ, việc chuyển đổi kỹ thuật số dường như không thể tránh khỏi. Nếu bạn muốn đi trước các đối thủ cạnh tranh và các mối đe dọa mới, như các công ty khởi nghiệp, chuyển đổi kỹ thuật số có thể mang lại cho bạn lợi thế cần thiết.

Để lại ý kiến

Mới hơn Cũ hơn