Làm thế nào để dự đoán xem một ý tưởng kinh doanh mới có tốt không?

 

Ngày nay, việc trở thành một doanh nhân thành đạt dễ dàng hơn bao giờ hết, đó chính là điều mà nhiều người trong tầng lớp lao động mong muốn đạt được. Lý do tại sao bây giờ rất dễ trở thành một doanh nhân là bạn có thể tìm thấy thông tin không giới hạn trực tuyến về cách thành lập công ty của riêng bạn, phát triển sản phẩm lý tưởng, xác định đối tượng mục tiêu và tối đa hóa lợi nhuận của mình. Bạn không cần bất kỳ loại hình giáo dục kinh doanh chính thức nào để thành lập một công ty thành công.

Gần như mọi thị trường đang mở rộng nhanh chóng và nhiều người được khuyến khích trở thành doanh nhân hơn bao giờ hết. Đây là một tin tuyệt vời cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm các công ty khởi nghiệp mới để rót vốn. Theo các nghiên cứu điển hình về khởi nghiệp, 82% doanh nghiệp thất bại chỉ vì họ không có đủ vốn.

Nếu bạn tìm thấy doanh nghiệp phù hợp và đầu tư vào nó khi họ đang rất cần vốn, bạn có thể nhận được lợi tức đầu tư rất lớn. Vì có rất nhiều sự cạnh tranh trong mọi thị trường ngách, trước tiên bạn sẽ cần tìm hiểu xem liệu doanh nghiệp bạn muốn đầu tư có tiềm năng trở nên lớn mạnh hay không. Đây có lẽ là những cách lý tưởng nhất mà bạn có thể làm điều đó.

Sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp có thể được cấp bằng sáng chế không?

Bạn có thể bắt gặp một công ty khởi nghiệp đã tạo ra một vòng quay mới trên một sản phẩm hoặc dịch vụ hiện có và tạo ra một cái gì đó mới. Mặc dù thật thú vị khi khám phá ra thứ mà không có công ty nào khác hiện đang bán, nhưng điều này sẽ không có nhiều ý nghĩa trừ khi sản phẩm đó có thể được cấp bằng sáng chế hoặc bảo hộ.

Các công ty không cần phải có bằng sáng chế để thành công. Tuy nhiên, nếu bạn đang bán thứ gì đó chỉ mình bạn làm ra và thiết kế không được bảo hộ bằng sáng chế, thì việc các tập đoàn lớn bắt đầu sao chép sản phẩm đó chỉ là vấn đề thời gian. Vì họ có khả năng sản xuất rất lớn, các công ty lớn có thể bán sản phẩm của bạn với giá chỉ bằng một phần nhỏ so với giá bạn đặt. Đây là một trong những vấn đề lớn nhất xảy ra trong quá trình khởi nghiệp kinh doanh.

Mặt khác, bạn không thể đơn giản cho rằng một công ty khởi nghiệp sẽ thành công chỉ vì nó đã được cấp bằng sáng chế cho các sản phẩm của mình. Bảo vệ một thiết kế hoặc mô hình kinh doanh chỉ là một bước nhỏ để trở nên thành công. Bạn cũng sẽ cần khiến khách hàng quan tâm đến những gì bạn đang bán.

Sản phẩm hoặc Dịch vụ có giải quyết được vấn đề không?

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào với tư cách là một doanh nhân, bạn sẽ biết rằng để một sản phẩm có thể bán được hàng thì nó cần phải giải quyết một vấn đề cụ thể. Để phát triển danh mục đầu tư của mình , điều quan trọng là bạn phải dành thời gian để thực hiện phân tích chuyên sâu về mọi doanh nghiệp mà bạn muốn đầu tư.

Không quan trọng nếu bạn đầu tư vào một công ty khởi nghiệp sản xuất ứng dụng hoặc phụ kiện nhà bếp, miễn là những gì họ đang bán có thể giải quyết một vấn đề chung thì đó là một dấu hiệu tốt. Trước khi bạn đầu tư, hãy nói với bạn bè của bạn về các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đã xem và liệu họ có muốn mua chúng hay không. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội tìm hiểu suy nghĩ của mọi người về sản phẩm.

Tìm hiểu ngành

Giả sử bạn muốn đầu tư vào một công ty khởi nghiệp ô tô. Sẽ là ngu ngốc khi làm điều này nếu bạn không quen thuộc với ngành công nghiệp ô tô. Bạn nên bắt đầu nghiên cứu trực tuyến để tìm hiểu thông tin quan trọng nhất về ngành. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy liên hệ với một số nhân vật hàng đầu trong ngành đó và hỏi họ liệu họ có muốn trò chuyện với bạn hay không.

Tốt nhất, bạn nên tìm các nhà lãnh đạo trong ngành có blog trả lời gần như tất cả các nhận xét mà họ nhận được. Một ý tưởng khác là tham dự một sự kiện được tạo cho những người kinh doanh trong một ngành cụ thể mà bạn quan tâm. Nói chuyện với càng nhiều người càng tốt tại sự kiện và tìm hiểu xu hướng ngành hiện tại và tin tức kinh doanh.

Có một sản phẩm hoàn thiện?

Những ý tưởng mới luôn thú vị và có thể khiến bạn cảm thấy như đã khám phá ra điều gì đó có thể biến bạn thành triệu phú chỉ sau một đêm. Nhưng nếu bạn không cẩn thận, bạn sẽ không nhận được bất kỳ loại lợi nhuận nào từ khoản đầu tư của mình và bạn sẽ mất số tiền bạn đã đầu tư.

Mặc dù ai đó có thể nảy ra một ý tưởng tuyệt vời cho một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn không nên đầu tư dù chỉ một đô la vào nó trừ khi có một sản phẩm hoàn chỉnh. Trong trường hợp bạn mới đầu tư, bạn cũng nên tránh đặt cược tiền của mình vào những doanh nghiệp chưa thử nghiệm ý tưởng về đối tượng mục tiêu của họ.

Để giảm thiểu rủi ro, bạn sẽ phải biết rằng sản phẩm có thể được sản xuất dễ dàng và người tiêu dùng quan tâm đến việc mua và sử dụng nó. Chỉ tài trợ cho một ý tưởng có thể khiến bạn mất tiền trước khi công việc kinh doanh có cơ hội phát triển.

Xác định quy mô thị trường

Nếu bạn muốn đạt được thành công lâu dài với tư cách là một nhà đầu tư , bạn sẽ cần tìm một công ty khởi nghiệp nhắm đến thị trường rộng lớn. Mặc dù luôn có cơ hội rằng một công ty khởi nghiệp mới có thể sớm thống trị một thị trường ngách, nhưng đây là điều bạn không nên đặt cược thường xuyên.

Thay vào đó, tốt hơn rất nhiều nếu bạn bỏ tiền vào một ý tưởng kinh doanh có thể củng cố vị trí của nó trên một thị trường rộng lớn. Bạn thậm chí có thể không cần phải trở thành một gã khổng lồ trong ngành để nhận được lợi tức khổng lồ từ khoản đầu tư của mình.

Lời kết

Thật khó để xác định liệu một công ty khởi nghiệp có thành công hay không. Tuy nhiên, có một quy trình công thức mà bạn có thể sử dụng để tìm ra ý tưởng kinh doanh có tốt hay không. Một số thông tin quan trọng bạn nên tìm hiểu là liệu có thành phẩm hay không và nó có được cấp bằng sáng chế hoặc bảo hộ hay không.

Điều quan trọng nữa là bạn phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt về ngành kinh doanh. Làm điều này sẽ giúp bạn xác định khả năng thành công của công ty khởi nghiệp. Chỉ cần bạn dành thời gian nghiên cứu đúng ý tưởng kinh doanh và thị trường, bạn sẽ tối đa hóa cơ hội đầu tư tốt. Chúng tôi hy vọng chúng tôi đã được sử dụng và bạn đã học được điều gì đó mới hôm nay; giữ an toàn, các bạn!

Để lại ý kiến

Mới hơn Cũ hơn