Làm thế nào Doanh nghiệp có thể tồn tại trong thời kỳ thị trường suy thoái?

 

Bất cứ ai trong doanh nghiệp sẽ chứng thực rằng sự suy giảm thị trường đang diễn ra với tốc độ đáng báo động ngày nay. Có thể hiểu, suy thoái kinh tế, lo ngại suy thoái và tâm lý của người tiêu dùng cũng như nhà đầu tư là điều mà mọi doanh nghiệp đều lo lắng vì chúng cản trở sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào. Thật vậy, một số cuộc suy thoái kinh tế đi kèm với suy thoái là nguyên nhân khiến các công ty kinh doanh khổng lồ lùi lại kế hoạch mở rộng hoặc thu hẹp hoạt động thị trường.

Mặc dù những yếu tố ngoại sinh này nằm ngoài tầm kiểm soát của con người, nhưng có vô số cách để các doanh nghiệp có thể tồn tại trong thời kỳ thị trường suy thoái. Trong bài viết này, chúng tôi cố gắng hướng dẫn bạn qua quá trình phức tạp này để tồn tại sự chậm lại của thị trường trong khi duy trì lượng khách hàng hiện tại cần thiết để duy trì hoạt động kinh doanh của bạn.

Hãy làm rõ điều này. Không có bất kỳ câu thần chú ma thuật nào về cách các doanh nghiệp có thể tồn tại trong thời kỳ thị trường suy thoái. Nó đòi hỏi sự nỗ lực và siêng năng của các nhà kinh doanh. Không phụ thuộc vào tính chất và quy mô kinh doanh.

Sau đây, hãy cùng khám phá một số cách thức hiệu quả đã được kiểm nghiệm và chứng minh về cách thức các doanh nghiệp có thể tồn tại trong thời kỳ thị trường suy thoái.

1. Đổi mới nắm giữ chìa khóa

“Mỗi doanh nghiệp đều có hai chức năng - tiếp thị và đổi mới,” nhà từ thiện và nhà đầu tư huyền thoại người Mỹ, Peter F. Drucker nói. Nếu một người giải mã được tiên đề này, rõ ràng sự đổi mới là chìa khóa để các doanh nghiệp tồn tại trong thời kỳ thị trường suy thoái.

Vì khách hàng không muốn chi tiêu nhiều và giữ tiền của họ, hãy tung ra một loạt sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, tiết kiệm và có giá cả phải chăng. Thật vậy, điều này có thể có lợi về lâu dài: một phạm vi hoặc dòng kinh tế có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có thể thu hút một thị trường ngách chưa được khám phá trước đây - hoặc những khách hàng có ngân sách thấp hơn.

2. Không bao giờ tham gia vào cuộc chiến giá cả

Thật không may, các cuộc chiến về giá hoặc các đối thủ cạnh tranh thấp hơn là hồi chuông báo tử cho một số doanh nghiệp trong thời kỳ thị trường suy thoái. Việc giảm giá để giành lấy phần thị trường thừa đó sẽ phản tác dụng và gây bất lợi cho doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng bạn phải thanh toán các khoản phí với các nhà cung cấp sẽ không giải quyết ít hơn chỉ vì lợi nhuận của bạn thấp hơn.

Bạn cũng không thể cắt giảm nhân viên vì điều đó có thể cản trở nghiêm trọng đến hoạt động trơn tru của doanh nghiệp bạn. Hơn nữa, một cuộc chiến về giá có thể thu hút những người chơi đáng gờm vào chiến trường, bao gồm cả những người có vị thế thị trường tốt hơn và do đó có kho bạc sâu hơn. Những đối thủ này có thể chống lại sự giảm giá của bạn một cách hiệu quả vì họ có thể giảm bớt bất kỳ khoản lỗ tạm thời nào hoặc giảm lợi nhuận.

3. Lên Ante trực tuyến

Quảng cáo là một khoản chi phí chính đối với hầu hết mọi doanh nghiệp, ngày nay điều này cũng rất quan trọng ngay cả khi bạn đang điều hành một cửa hàng tạp hóa nhỏ đó. Quảng cáo là một thành phần quan trọng của mọi doanh nghiệp: nó tạo ra nhận thức về doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Do đó, giảm chi tiêu quảng cáo của bạn mà không lập kế hoạch phù hợp có thể là một tai hại.

Chỉ trong trường hợp bạn không biết, có một cách tuyệt vời khác để quảng cáo doanh nghiệp của bạn một cách kinh tế và tồn tại trong sự suy thoái của thị trường. Lên ante trực tuyến. Để làm như vậy, trước tiên bạn sẽ yêu cầu sự hiện diện trực tuyến dưới dạng trang web hoặc sự hiện diện trên mạng xã hội.

Thay vì quảng cáo ngoại tuyến thông thường, hãy tăng cường quảng cáo kỹ thuật số bằng cách triển khai nhiều tài nguyên trực tuyến khác nhau. Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook là hai cách hiệu quả cao về chi phí để quảng cáo doanh nghiệp của bạn trực tuyến với một phần nhỏ chi phí so với quảng cáo thông thường.

Tweet: Bất cứ ai trong doanh nghiệp sẽ chứng thực rằng sự suy giảm thị trường đang diễn ra với tốc độ đáng báo động ngày nay.  #business #marketslowdown http://bit.ly/2N65IQu

4. Thị trường trực tuyến mở

Bạn có thể có một trang web và có thể đặt hàng trực tuyến nữa. Tuy nhiên, việc mở rộng doanh nghiệp sang các nền tảng trực tuyến cũng rất hợp lý . Có một số nền tảng tuyệt vời mà bạn có thể mở một thị trường trực tuyến, tùy thuộc vào bản chất doanh nghiệp của bạn. Một trong những nền tảng như vậy là Shopify. Nó phổ biến và kinh tế.

Bạn đang mở rộng khả năng hiển thị của doanh nghiệp của mình và các dịch vụ của nó bằng cách mở một thị trường trực tuyến. Đồng thời, bạn cũng đang tiếp cận số lượng người cao hơn có thể chuyển đổi làm khách hàng. Một nền tảng khác là LinkedIn, nơi bạn có thể quảng cáo gián tiếp các sản phẩm và dịch vụ nếu bạn đang điều hành hoạt động Doanh nghiệp với Doanh nghiệp (B2B).

5. Khám phá các thị trường mới hơn

Thị trường giảm tốc tạo cơ hội tuyệt vời để mạo hiểm vào các khu vực địa lý chưa được khám phá trước đây và phát triển các thị trường mới hơn. Và nó cũng quan trọng. Một thị trường mới hơn, đặc biệt là ở nước ngoài, sẽ được cách ly khỏi sự suy giảm thị trường ảnh hưởng đến thị trường hiện tại của bạn. Và tỷ giá hối đoái sẽ làm cho dịch vụ kinh doanh của bạn hấp dẫn hơn đối với người mua nước ngoài.

Nếu bạn muốn giới hạn hoạt động trong phạm vi địa lý của mình, hãy tập trung vào việc khám phá và phát triển các thị trường nhỏ trong nước. Nói chung, những thương hiệu và sản phẩm mới hơn này dễ tiếp nhận hơn so với các thị trường rộng lớn với vô số đối thủ cạnh tranh. Chưa bao giờ thị trường được biết đến là nơi giữ vững bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khi nói đến việc chống lại các đối thủ xuất hiện từ sự suy thoái thị trường và mở rộng trong tương lai.


Cần lưu ý rằng sự suy thoái của thị trường không có gì đáng ngạc nhiên: các triệu chứng cho thấy sự suy giảm thị trường đang đến gần có thể nhìn thấy ít nhất một tháng trước khi chúng xảy ra. Sự suy thoái của thị trường có một số yếu tố kích hoạt. Và những yếu tố kích hoạt này sẽ phản ánh trong tin tức kinh doanh và xu hướng thị trường. Do đó, bất kỳ doanh nhân nào cũng có đủ thời gian và cơ hội để chuẩn bị các vùng đệm và kế hoạch chống lại mọi tác động bất lợi.

Để lại ý kiến

Mới hơn Cũ hơn