Hướng dẫn tạo thương hiệu cho Dummies - Đề cương kế hoạch kinh doanh

 

Hướng dẫn tạo hình nộm để tạo thương hiệu

Thương hiệu là một cách để tạo ra bản sắc của doanh nghiệp của bạn với những ấn tượng lâu dài. Nó thể hiện hình ảnh doanh nghiệp của bạn trong tâm trí khách hàng. Đó là một dòng giới thiệu, một giai điệu hoặc một tiếng leng keng giúp sản phẩm của bạn trở nên khác biệt và hấp dẫn hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Nó không chỉ là về việc tạo ra một logo hoặc tiếp thị; đó là một kênh mà qua đó bạn có thể giao tiếp với khách hàng bằng chính xác những gì bạn muốn nói.

Tại sao tôi cần xây dựng thương hiệu?

Tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu có thể được hiểu từ một thực tế đơn giản nhưng đáng kinh ngạc rằng một doanh nghiệp được cho là thành công chỉ khi nó có được sự nhận diện trong số các khách hàng.

Sản phẩm của bạn là gì? Các tính năng của sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp là gì? Bạn có làm cho sản phẩm chất lượng cao không? Bạn mong đợi chi phí cao để đổi lấy dịch vụ của mình hay bạn cung cấp chất lượng cao với giá rẻ và phải chăng? Bạn muốn chỉ những người trẻ tuổi bị thu hút bởi bạn hơn hay bạn đang nhắm mục tiêu tất cả các nhóm tuổi? Có hàng nghìn điều mà bạn cần nói với khách hàng, khiến họ nhận thức được những chi tiết nhỏ nhưng quan trọng. Vì bạn không thể đi từ người này sang người khác, nên bạn cần thông điệp của mình được lắng nghe ở phạm vi rộng hơn. Đây chính là bước tiến của thương hiệu. Nó giúp tiếng nói của công ty được lắng nghe, câu thần chú chính của bạn hiện diện đâu đó trong tâm trí mọi người mà bất cứ khi nào họ cần dịch vụ, họ sẽ nghĩ đến bạn.

Có lợi ích gì không nếu tôi quyết định tạo thương hiệu cho doanh nghiệp của mình?

Có hàng tá lợi ích mà chúng ta có thể kể tên nhưng những gì nó thực sự mang lại, nó làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên quen thuộc hơn. Nó tạo ra và thúc đẩy danh tiếng của bạn. Nó tạo ra một hình ảnh của lòng trung thành. Nó hứa hẹn giá trị tốt nhất cho đồng tiền.

"Một thương hiệu tốt sẽ giảm bớt thời gian đưa ra quyết định cho khách hàng bằng sự công nhận của nó."

Vì vậy, bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn khi đối tượng mục tiêu của bạn quay trở lại để mua nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn hơn.

Bây giờ bạn đã quyết định xây dựng thương hiệu của riêng mình, hãy cùng trải qua một quá trình khôn ngoan:

Tạo biểu trưng  

Thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Thiết kế một logo có thể đưa thông điệp của bạn đến các thế hệ vượt thời gian và đưa nó vào mọi thứ. Từ miếng lót thư, văn phòng phẩm, vật liệu đóng gói của bạn đến biển quảng cáo, đến dấu trang, trên áo phông, túi giao hàng và áo phông của bạn. Đặt biểu tượng làm ảnh hồ sơ Facebook của trang doanh nghiệp của bạn.

Tạo “tin nhắn”  

Nhận một câu ngắn đơn giản, một giai điệu hoặc một tiếng leng keng phải thực sự hấp dẫn và đồng thời, phải phản ánh ý tưởng về thương hiệu và tầm nhìn của bạn. Nó phải là tất cả về thông điệp chính sẽ tạo ra hình ảnh doanh nghiệp của bạn trong tâm trí khách hàng. Giữ nó dễ dàng và đơn giản.

Kết hợp “thông điệp”  

Đây là một cách để quảng bá hình ảnh của bạn. Từ mọi khía cạnh, hãy cố gắng truyền tải bản sắc thương hiệu của bạn. Chữ ký email của bạn phải có nó, mọi sản phẩm bạn cung cấp phải có logo đó được nhúng và thông báo đó được hiển thị. Khi khách hàng gọi cho bạn, chào họ bằng dòng giới thiệu của bạn là một vài cách đơn giản để truyền tải thông điệp vào tâm trí khách hàng, mặc dù đối với một số người, việc này nghe có vẻ sến.

Màu sắc của bạn là gì?  

Bạn đã bao giờ nhận thấy cách Facebook sử dụng màu xanh ở mọi nơi? Khi bạn nhìn thấy màu đỏ trong đồ uống lạnh, Coca-Cola sẽ tự động đánh bay tâm trí bạn.

“Các doanh nghiệp nổi tiếng thiết kế mẫu của riêng họ và tuân theo bảng màu của họ.”

Khi tôi nói burger, đỏ và vàng, bạn đang thắc mắc về lần cuối cùng bạn thưởng thức McChicken Grill. Vì vậy, hãy chọn màu sắc lưu ý loại đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu. Màu hồng cho các trang web nữ tính, Màu xanh lam nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến đối tượng trung tính.

Nhận xã hội  

Tạo tài khoản Facebook, Twitter, Snapchat và Instagram và các trang người hâm mộ cho doanh nghiệp của bạn. Tạo bảng ghim của riêng bạn. Nhận một kênh YouTube nổi tiếng ở địa phương để tạo video về sản phẩm của bạn và lượt thích sẽ đến.

Gửi lời hứa của bạn  

Tất cả công việc của bạn sẽ trở nên lãng phí nếu bạn không đưa ra những gì bạn hứa. Vì vậy, hãy nhớ đừng đi quá đà. Đảm bảo rằng các dịch vụ của bạn phù hợp với thương hiệu của bạn và sản phẩm của bạn phong phú về chất lượng. Đừng bao giờ cho ai cơ hội để phàn nàn.

Trong vỏ hạt

Xây dựng thương hiệu là cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một chứng minh thư. Nó khiến khách hàng chọn thương hiệu của bạn thay vì các thương hiệu khác cung cấp cùng sản phẩm. Tạo một logo cung cấp thông điệp về công ty của bạn một cách đơn giản và kết nối với khách hàng của bạn là những gì xây dựng thương hiệu. Khi tên thương hiệu của bạn đã được tạo ra, bạn phải tiếp tục cung cấp các dịch vụ và sản phẩm đạt yêu cầu ở cùng mức độ.
Liên hệ với Công ty Nghiên cứu Thị trường Doanh nghiệp của chúng tôi để biết thêm về Hướng dẫn Tạo Thương hiệu Dummies.

Để lại ý kiến

Mới hơn Cũ hơn