Cách tạo mã QR cho doanh nghiệp của bạn

Mã Phản hồi nhanh — hoặc mã QR — là một loại mã vạch ma trận được thiết kế để máy quét quang học đọc được. Nó hoạt động giống như một mã vạch truyền thống, nhưng có khả năng chứa nhiều thông tin hơn. 

Mã vạch thông thường có thể chứa tối đa 20 ký tự. Tùy thuộc vào loại thông tin được mã hóa, mã QR có thể chứa tới 7.089 ký tự. 

Cách tạo mã QR cho doanh nghiệp của bạn
Cách tạo mã QR cho doanh nghiệp của bạn

Bởi vì thông tin được mã hóa, mã QR yêu cầu một máy quét QR để truy xuất nó. Máy quét QR có thể là một thiết bị chuyên dụng cho mục đích thương mại hoặc đơn giản là một ứng dụng mà bạn tải xuống điện thoại Apple hoặc Android.

Điện thoại thông minh Apple chạy iOS 11 trở lên có trình đọc mã QR gốc được tích hợp trong ứng dụng máy ảnh. 

Cách doanh nghiệp của bạn có thể thu lợi từ mã QR

Doanh nghiệp của bạn có thể giao tiếp với khách hàng thông qua mã QR. Mã QR có thể chứa bất kỳ loại dữ liệu nào, bao gồm các liên kết tới thông tin khác như văn bản thuần túy, số điện thoại, địa chỉ email, thông tin khuyến mại hoặc giảm giá, phiếu giảm giá, chi tiết sự kiện, cuộc thi, v.v.

Vì mã QR có thể được in trên bao bì và nhãn sản phẩm, trong các quảng cáo trên tạp chí hoặc báo, tài liệu quảng cáo, danh thiếp , biểu ngữ và tường, thông điệp của bạn có thể được chia sẻ ở mọi nơi và mọi nơi. 

Thêm vào đó, họ cung cấp một cách dễ dàng để lôi kéo khách truy cập chuyển từ các nguồn ngoại tuyến sang tương tác trực tuyến. Điều này có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, tương tác với các hồ sơ trên mạng xã hội của bạn, v.v.

Cách tạo mã QR

Tạo mã QR của riêng bạn đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. 

Lập kế hoạch thông tin nào bạn muốn đưa vào

Mục đích của mã QR của bạn là gì? Khi mọi người quét mã của bạn, điều gì sẽ xảy ra? Câu trả lời chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng của bạn.

Một số tùy chọn cần xem xét bao gồm: 

 • Thông tin văn bản về sản phẩm hoặc công ty của bạn
 • Liên kết URL đến trang web hoặc trang đích của bạn
 • Liên hệ ngay với công ty của bạn qua SMS hoặc email
 • Liên kết đến các tài khoản mạng xã hội như Facebook, YouTube, LinkedIn, Pinterest, Instagram, Twitter, Snapchat hoặc TikTok
 • Tệp MP3 với một bài hát, podcast, tin nhắn đã ghi hoặc tệp âm thanh khác
 • Một tệp hình ảnh

Trước khi bạn bắt đầu, hãy quyết định điều gì sẽ xảy ra, nhưng đừng lo lắng về tương lai. Nếu bạn chọn tạo mã động (tiếp tục đọc để tìm hiểu cách thực hiện), bạn có thể thay đổi kết quả mã QR khi chương trình giảm giá theo mùa của bạn kết thúc hoặc sự kiện tiếp theo của bạn được công bố.

Chọn một trình tạo mã QR

Có nhiều trình tạo mã QR để lựa chọn. Tìm một cái tương thích với máy quét mã QR của bạn. 

Các ứng dụng tốt hơn có thể cung cấp: 

 • Các cách khác để sử dụng mã QR của bạn
 • Theo dõi hiệu suất
 • Phân tích dữ liệu hiệu suất 
 • Mã hóa thương hiệu độc đáo
 • Biểu trưng và / hoặc biểu tượng trong mã
 • Mã động

Một số trình tạo mã QR miễn phí cần xem xét bao gồm:

Tùy chỉnh mã QR của bạn

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh mã QR của mình. Hầu hết các trang web đều rất thân thiện với người dùng và sẽ hướng dẫn bạn quá trình chọn khung, nhập hình ảnh biểu trưng, ​​thêm màu sắc, v.v.

Quyết định: Tĩnh hay Động?

Bạn không thể chỉnh sửa mã QR tĩnh sau khi được tạo, trong khi mã động thì có thể. Mã QR động có thể được cập nhật thường xuyên để cập nhật thông tin.

Đăng ký thường là tiêu chuẩn cho trình tạo mã QR miễn phí khi cung cấp mã động. 

Nhập dữ liệu của bạn và kiểm tra mã của bạn

Điền vào trình tạo mã QR bằng văn bản, liên kết URL, mã hình ảnh hoặc bất kỳ mã QR nào của bạn sẽ được sử dụng. Giữ nó phù hợp với chiến dịch của bạn. Mã QR của bạn sau đó sẽ tự động được tạo và sẵn sàng để sử dụng ngay lập tức.

Luôn kiểm tra để đảm bảo rằng mã hoạt động, tốt nhất là trên nhiều loại máy quét. Khi mã của bạn đã sẵn sàng, hãy lấy điện thoại hoặc thiết bị của bạn và kiểm tra xem mã QR có thực hiện chính xác những gì bạn muốn không.

Chia sẻ mã

Tạo chiến lược phân phối. Mã QR có thể được in trên bao bì sản phẩm, tài liệu quảng cáo, áp phích, danh thiếp, tiêu đề thư, v.v. 

Theo dõi hiệu suất

Đo lường sự thành công của chiến dịch mã QR của bạn bằng cách theo dõi và phân tích lưu lượng truy cập đã tạo. Thông tin bạn có thể thu thập có thể bao gồm:

 • Mã nào thu hút nhiều lượt quét nhất
 • Mã nào ghi được nhiều lượt đăng ký chiến dịch nhất
 • Mọi người có đổi các phiếu mua hàng đi kèm hay không
 • Mỗi mã đã được quét khi nào, ở đâu và bao nhiêu lần

Sử dụng dữ liệu

Sử dụng thông tin thu thập được bằng cách lặp lại các chiến dịch thành công hoặc điều chỉnh các chiến dịch không hoạt động tốt. Mã động có thể đặc biệt hữu ích cho các mã có lưu lượng truy cập cao vì chúng có thể được chỉnh sửa và điều chỉnh để sử dụng trong nhiều chiến dịch. 

BÀI HỌC RÚT RA CHÍNH

 • Giữ trải nghiệm trang đích thân thiện với thiết bị di động để sử dụng điện thoại thông minh.
 • Bao gồm các hướng dẫn đơn giản để người dùng mới có thể dễ dàng học cách sử dụng mã QR. 
 • Cho mọi người biết tại sao họ nên quét mã của bạn. Có gì trong đó cho họ? 
 • Có thể truy cập. Đảm bảo mã QR của bạn có thể được đọc bởi các loại máy quét khác nhau. 
 • Tránh đặt mã QR trên các ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động. Trải nghiệm dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều khi khách hàng có thể chỉ cần sử dụng một thiết bị. 

Để lại ý kiến

Mới hơn Cũ hơn