3 Dấu hiệu cho thấy thương hiệu mới và doanh nghiệp của bạn không đồng bộ

 

Tại sao thương hiệu lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn? Trước khi đi sâu vào vấn đề này, chúng ta hãy xác định thương hiệu là gì. Thương hiệu có thể được định nghĩa theo nhiều cách. Nói một cách đơn giản, thương hiệu của bạn là cách khách hàng xác định, phân biệt và trải nghiệm doanh nghiệp của bạn.

Về cơ bản, thương hiệu của bạn phải phản ánh những gì doanh nghiệp của bạn đại diện và điều gì làm cho nó trở nên độc đáo. Nó phản ánh tính cách của doanh nghiệp của bạn. Thương hiệu mạnh không chỉ là một logo hoặc đồ họa thông tin cho doanh nghiệp của bạn; nó được lặp lại trong mọi thứ, từ đơn giản như danh thiếp và dịch vụ khách hàng của bạn để làm cơ sở cho toàn bộ ý tưởng tiếp thị và quảng cáo của bạn.

Bạn bắt buộc phải nhận thức được những gì bạn muốn doanh nghiệp của mình đại diện. Bạn cần có một kế hoạch xây dựng thương hiệu đồng bộ với doanh nghiệp của mình — một kế hoạch được cân nhắc kỹ lưỡng và có chiến lược. Một thương hiệu tốt không chỉ xảy ra trong một sớm một chiều mà nó cần có tư duy phản biện và lập kế hoạch cẩn thận.

Nhiều doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức khởi nghiệp bỏ bê việc dành thời gian và tiền bạc cho việc xây dựng thương hiệu của họ và kết thúc là không đồng bộ với kinh nghiệm xây dựng thương hiệu của chính họ. Điều này có thể tạo ra tác động tiềm tàng đến doanh số bán hàng và cách thương hiệu công ty của họ được nhìn nhận trên thị trường. Nhận diện thương hiệu là thứ quan trọng và không bao giờ được bỏ qua trong một giai đoạn của chu kỳ kinh doanh.

Vậy, đâu là dấu hiệu cho thấy thương hiệu mới và doanh nghiệp của bạn không đồng bộ?

Thương hiệu của bạn không tạo ra khách hàng mới

Thương hiệu yếu có nghĩa là cơ hội bị bỏ lỡ. Đa số khách hàng đánh giá về độ uy tín của công ty dựa trên thương hiệu doanh nghiệp và bản sắc thương hiệu của họ. Ví dụ: nếu thương hiệu trực tuyến của bạn yếu, chẳng hạn như có một trang web lỗi thời, rất có thể khách hàng tiềm năng sẽ bỏ qua bạn vì họ sẽ để lại ấn tượng ban đầu không tốt - ngay cả khi bạn có một sản phẩm hấp dẫn. Mặt khác, vẻ ngoài chuyên nghiệp tạo dựng uy tín và lòng tin.

Mục tiêu của bạn phải là để lại ấn tượng khó phai mờ trong tâm trí khách hàng để họ nói về thương hiệu doanh nghiệp của bạn và trải nghiệm mua hàng của họ. Từ thời xa xưa, nguồn quảng cáo có lợi nhất vẫn là giới thiệu truyền miệng và điều này chỉ khả thi trong trường hợp công ty của bạn đã mang lại trải nghiệm mua sắm (tích cực) đáng nhớ.

Các doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất - cả lớn và nhỏ - đều có một điểm chung. Họ đã tự khẳng định mình là người đi đầu trong lĩnh vực thương mại bằng cách tạo ra một thương hiệu công ty mạnh.

Công ty của bạn không được công nhận

Thương hiệu doanh nghiệp tốt sẽ cải thiện sự công nhận. Thương hiệu công ty của bạn phải đơn giản nhưng đủ mạnh để đáng nhớ và tạo ấn tượng mong muốn về công ty của bạn.

Hãy nghĩ đến McDonald’s chẳng hạn, hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì? Logo của họ. Logo của họ có thể được nhận ra bởi bất kỳ ai biết chữ. McDonald's đã xây dựng thương hiệu không thể lay chuyển của họ thông qua thử nghiệm và phân khúc, truyền cảm hứng cho sự tín nhiệm và tin tưởng.

Mọi người có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn nếu bạn tỏ ra hợp pháp. Trải nghiệm mua hàng của khách hàng có thể rất xúc động, vì các phản ứng cảm xúc được bộ não của họ điều khiển. Những phản ứng đó có thể rất ảnh hưởng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bạn là thứ mà khách hàng có thể liên quan và đồng bộ với doanh nghiệp của bạn.

Thương hiệu của bạn không tạo ra giá trị — về mặt tài chính hoặc mặt khác

Một thương hiệu mạnh sẽ cung cấp giá trị cho tổ chức của bạn. Nói chung, một thương hiệu mạnh đảm bảo cho việc kinh doanh trong tương lai. Điều này làm tăng giá trị của công ty. Nếu một lúc nào đó trong tương lai, bạn sẵn sàng vay vốn để mở rộng, việc được coi là có giá trị sẽ giúp quá trình diễn ra suôn sẻ hơn, nếu không muốn nói là dễ dàng hơn. Sự cống hiến của công ty trong việc xây dựng giá trị thương hiệu và thương hiệu kinh doanh của công ty càng lớn thì lợi nhuận tài chính càng tốt. Hãy cống hiến hết mình để tạo ra một thương hiệu tuyệt vời và bạn sẽ tạo ra một giá trị vượt xa giá trị vật chất của công ty bạn.

Điều gì tạo ra một thương hiệu mạnh?

Chìa khóa để tạo ra một thương hiệu mạnh nằm ở nghiên cứu thị trường chuyên sâu. Điều này nên được thực hiện để tìm ra lý do tại sao khách hàng nên mua hàng của bạn và đến với doanh nghiệp của bạn ngay từ đầu. Quá trình xây dựng thương hiệu công ty và các hoạt động xây dựng thương hiệu công ty cần được lập kế hoạch và thực hiện phù hợp.

Khi nào tôi nên nghĩ đến việc xây dựng thương hiệu?

Bản sắc thương hiệu nên được xem xét trong giai đoạn đầu khi bắt đầu kinh doanh — lý tưởng là trước khi tung ra thị trường. Đầu tư vào một nhà tư vấn kế hoạch kinh doanh hoặc một công ty nghiên cứu thị trường là một ý tưởng hay vì nếu bạn xây dựng doanh nghiệp của mình với một thương hiệu mạnh, nó sẽ mang lại cho bạn cơ hội thành công và lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh.

Sự hiện diện của thương hiệu mạnh sẽ giúp khách hàng ghi nhớ trải nghiệm mua sắm của họ và do đó tạo dựng niềm tin và uy tín. Một doanh nghiệp có thương hiệu mạnh được coi là đáng tin cậy và khách hàng của bạn sẽ cảm thấy tin tưởng hơn vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hãy nhớ rằng, khách hàng có xu hướng trung thành với một thương hiệu mà họ tin tưởng, đó là lý do tại sao việc đầu tư vào bộ nhận diện thương hiệu nên là ưu tiên hàng đầu của bạn.

Để lại ý kiến

Mới hơn Cũ hơn